2 Yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất biệt thự

0
155

Nếu muốn thiết kế nội thất biệt thự đẹp sang trọng thì không thể bỏ qua các nguyên tắc cơ bản về ánh sáng, màu sắc, phong thủy cũng như sắp xếp đồ nội thất.

Để có không gian sống hài hòa giữa kiến trúc, nội thất với cảnh quan xung quanh thì khi thiết kế nội thất biệt thự không thể bỏ qua 2 yếu tố cơ bản dưới đây:

Yếu tố ánh sáng

2 yeu to khong the b2 yeu to khong the bo qua khi thiet ke noi that biet thu (1)o qua khi thiet ke noi that biet thu (2)

Trong bất cứ một thiết kế nội thất nào thì ánh sáng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tính nghệ thuật, thẩm mỹ của không gian đó. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất biệt thự cũng như chức năng của từng khu vực mà bố trí ánh sáng khác nhau:

2 yeu to khong the bo qua khi thiet ke noi that biet thu (1)

2 yeu to khong the bo qua khi thiet ke noi that biet thu (3) Phòng khách biệt thự là bộ mặt của gia chủ cũng là nơi tiếp đón bạn bè, người thân cho nên khu vực này bao giờ cũng được chăm chút nhiều nhất. Ánh sáng trong phòng khách biệt thự không được quá tối cũng không được quá chói mà phải đảm bảo hài hòa, ấm cúng. Nếu có thể hãy bố trí thật nhiều hệ thống cửa kính lớn sẽ giúp phòng khách biệt thự luôn được thông thoáng gần gũi với thiên nhiên, hơn nữa lại tiết kiệm phần lớn điện năng.

2 yeu to khong the bo qua khi thiet ke noi that biet thu (5)Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh để gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả cho nên ánh sáng trong phòng ngủ ngoài việc tập trung chiếu sáng chung thì còn phải chiếu sáng cho từng khu vực nghỉ ngơi.

2 yeu to khong the bo qua khi thiet ke noi that biet thu (5)Khi thiết kế nội thất biệt thự, nên chú ý nhiều đến ánh sáng phòng bếp. Hệ thống đèn thả trần, đèn bàn, đèn âm trần các loại sẽ giúp bữa cơm gia đình ấm cúng hơn.

Yếu tố phong thủy

2 yeu to khong the bo qua khi thiet ke noi that biet thu (4)Ngoài ánh sáng thì phong thủy cũng là một yếu tố không thể bỏ qua nếu muốn thiết kế nội thất biệt thự đẹp. Phong thủy quyết định đến sức khỏe, tài lộc, vận hạn của gia chủ, cho nên sắp xếp nội thất phải đúng theo quy tắc phong thủy.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cuốn hút

 

LEAVE A REPLY