Khám phá những ưu và nhược điểm của tủ bếp tự nhiên

0
219

Cùng khám phá những ưu và nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên để từ đó đưa  ra sự lựa chọn tối ưu cho phòng bếp của gia đình. 

Bạn đang phân vân giữa rất nhiều những mẫu mã tủ bếp với chất liệu khác nhau được cung cấp từ nhiều cửa hàng hay thương hiệu nội thất trên thị trường. Bạn không biết được những đặc điểm của những loại tủ bếp trên thị trường, những ưu điểm và nhược điểm của từng loại chất liệu. Hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ về đặc điểm của tủ bếp tự nhiên sau đây để hiểu và lựa chọn tủ bếp tốt nhất cho gia đình mình.

Kham pha nhung uu va nhuoc diem cua tu bep go tu nhien 1

Ưu điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên

Với chất liệu được làm từ gỗ tự nhiên thân thiện với môi trường. Mang những ưu điểm vượt trội phù hợp với không gian và tính năng của nhà bếp. Thứ nhất là độ bền của tủ bếp tự nhiên khá cao,  các loại gỗ quý hiếm như Pơ mu, Giáng hương, Đinh hương, Xoan đào… là các loại gỗ tốt, quý hiếm, việc sử dụng nó còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.

Kham pha nhung uu va nhuoc diem cua tu bep go tu nhien 2

Đặc biệt gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao. Bên cạnh đó với tủ bếp tự nhiên bạn cố thể thiết kế những họa tiết hoặc những chi tiết đặc thù, cầu kỳ mà không ảnh hưởng đến hình dáng hay kết cấu của cả tủ bếp.

Kham pha nhung uu va nhuoc diem cua tu bep go tu nhien 3

Bên cạnh đó với mẫu tủ bếp này còn mang một vẻ đẹp tự nhiên, vẻ đẹp nhân bản của gỗ. Đối với gỗ thì vân gỗ chính là điểm nhận dạng các loại gỗ, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ, không có loại gỗ nào có vân giống nhau, giống như vân tay của con người, chính vì vậy từ xưa đến nay những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ. Tùy vào sở thích của mỗi người mà tủ bếp sẽ được sơn với các màu sắc khác nhau như: màu trắng, màu cánh gián, màu nâu hay màu của gỗ tự nhiên.

Kham pha nhung uu va nhuoc diem cua tu bep go tu nhien 4

Ít chịu ảnh hưởng bởi nước cũng là một ưu điểm vượt trội bởi khi tiếp xúc với nước, các loại gỗ đã được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.  Gỗ tự nhiên có tính ổn định rất cao, cho dù bạn chọn loại gỗ nào. Bất kỳ một sản phẩm về gỗ nào của tủ bếp thì vẫn đảm bảo bền đẹp qua thời gian sử dụng. So với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn. Đặc biệt với tủ bếp tự nhiên sẽ tạo cho khôn gian bếp trở nên ấm cúng, gần gũi, thân thiện mà lại không kém phần sang trọng.

Kham pha nhung uu va nhuoc diem cua tu bep go tu nhien 5

Tủ bếp gỗ tự nhiên cũng có những nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì tủ bếp với chất liệu gỗ tự nhiên cũng có những nhược điểm. Thứ nhất là độ cong vênh theo thời gian. Qua quá trình sử dụng tủ bếp có thể bị biến dạng một số chỗ bởi đặc tính cong vên của gỗ tự nhiên.

Kham pha nhung uu va nhuoc diem cua tu bep go tu nhien 6

Cùng với đó là với những mẫu tủ bếp kích thước lớn thì không sử dụng được chất liệu này vì kính thước thân gỗ không đủ lớn. Gỗ tự nhiên thường cứng và nặng nên việc di chuyển rất khó khăn. Bị mối mọt ăn nếu không có tẩm hóa chất chống mối mọt. Và đặc biệt là giá thành khá cao

Kham pha nhung uu va nhuoc diem cua tu bep go tu nhien 7

Vớ bất kỳ mẫu tủ bếp nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, bạn sẽ không tìm kiếm được sự hoàn hảo mà chỉ có thể tìm được những mẫu tủ bếp phù hợp nhất với không gian phòng bếp nhà mình.

LEAVE A REPLY