5 lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé nhất định phải biết

0
230

Phòng ngủ là không gian quan trọng ảnh hướng lớn đến sự phát triển của trẻ, vì vậy khi thiết kế phòng ngủ cho bé nhất định phải cẩn thận.

 Không gian phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi vui chơi, sinh hoạt, nơi trẻ thể hiện khả năng sáng tạo và phát huy tư duy của mình. Trước hết phòng ngủ cho bé phải đảm bảo tính an toàn, không cso những nguy cơ tiềm ẩn xảy ra nguy hiểm cho bé. Về mặt khoa học, phòng ngủ cho trẻ phải đảm bảo tính gọn gàng, ngăn nắp, tính thẩm mỹ nhưng vẫn phải hợp phong thủy.

Tránh những vật dụng nguy hiểm

Những vật có thể gây nguy hiểm đến bé có rất nhiều, những chiếc bàn có cạnh sắc, nhọn, những đồ đạc để chênh vênh trên tủ hoặc cửa sổ. Khả năng tư duy và nhận thức của bé không đủ để biết những nguy hiểm có thể xảy ra trong hoạt động vui chơi. Vì thế nên các bậc phụ huynh cần bảo vệ con chu toàn nhất.

5 luu y khi thiet ke phong ngu cho be nhat dinh phai biet 1

Thảm trải sàn cho phòng của bé

Bên cạnh đó bé có thể chạy nhảy chơi đùa trong phòng ngủ nên có thể ngã bất cứ lúc nào. Khi ngã bé có thể bị xô vào bàn hay tủ hay những vật khác nên cần tránh để những vật nêu trên trong phòng bé. Hoặc có thể lựa chọn sử dụng bàn gấp, khi bé vui chơi thì gấp bàn cất vào chỗ an toàn. Bên cạnh đó có thể sử dụng thảm trải sàn để cho bé vui chơi thoải mái

5 luu y khi thiet ke phong ngu cho be nhat dinh phai biet 2

Vị trí kê giường và bàn học trong phòng ngủ của bé

Giường ngủ và bàn học là hai món đồ nội thất quan trọng nhất cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ. Đây là hai vật dụng chính, không thể thiếu trong bất cứ căn phòng bé yêu nào và cũng là hai vật dụng có kích thước lớn nhất.Khi thiết kế giường và bàn học cần lựa chọn kiểu dáng và màu sắc tạo nên sự cân bằng âm dương và không gian thoáng đãng. Không nên đặt giường ngủ và bàn học ở những vị trí đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh,…Việc thiết kế nội thất giường ngủ, bàn học cũng như sắp xếp chúng một cách khoa học, hợp phong thủy sẽ giúp trẻ có sức khỏe tốt, học tập hiệu quả và phát triển toàn diện hơn.

5 luu y khi thiet ke phong ngu cho be nhat dinh phai biet 3

Màu sắc phòng ngủ của bé 

Phòng trẻ con thường bạn nên chọn những màu nổi, tươi trẻ để sơn tường nhà, bạn có thể sử dụng màu hồng, màu xanh lá, xanh dương, màu vàng… Nếu là phòng ngủ bé gái thì bạn nên chọn những tông màu ngọt ngào như màu hồng, đỏ còn con trai thì chọn tông màu xanh, vàng…Nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng giấy dán tường, căn phòng của bé trông sẽ xinh hơn và bạn có thể thay đổi dễ dàng cho bé.

5 luu y khi thiet ke phong ngu cho be nhat dinh phai biet 4

Thiết bị điện trong phòng bé

Đây là một vấn đề hết sức lưu ý. Nếu với việc thiết kế đường dây điện âm tường là tốt nhất cho phòng của bé. Bên cạnh đó các ổ điện có thể để sát chân tường và trong góc khuất. Ổ điện nào không sử dụng phải dán băng dính và cảnh báo trẻ. Những thiết bị điện như quạt, đèn nếu cố định được thì càng tốt.

5 luu y khi thiet ke phong ngu cho be nhat dinh phai biet 5

Nội thất trong phòng ngủ của bé

Càng tối giản càng tốt, tạo khôn gian vui chơi rộng rãi thông thoáng cho bé đồng thời giảm nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm. Bên cạnh đó những đồ nội thất cần được sắp xếp sát tường hoặc sửu dụng đồ nội thất đa năng để tiết kiệm diện tích và phòng được ngăn nắp gọn gàng.

5 luu y khi thiet ke phong ngu cho be nhat dinh phai biet 6

Ngoài những lưu ý trên tất nhiên các gia đình càn quan tâm đến nhiều yếu tố như điều kiện, không gian hay thiết kế ngôi nhà để có thể thiết kế một khôn gian phòng ngủ phù hợp cho bé. Bên cạnh đó các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu về những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp nhất cho bé để tham khảo

 

LEAVE A REPLY