Bữa cơm gia đình thêm ấm áp với phòng ăn hợp phong thủy

0
233

Để bữa cơm gia đình thêm ấm áp ngoài việc chế biến những món ăn ngon thì xây dựng một phòng ăn hợp phong thủy cũng vô cùng quan trọng.

Trong ngôi nhà, phòng ăn cũng quan trọng như phòng khách vậy, nếu phòng khách là nơi đón tiếp khách thể hiện năng lượng của gia đình thì phòng ăn là nơi gia đình cùng nhau sinh hoạt, gia đình hạnh phúc hay không tất cả đều được thể hiện ở phòng ăn. Cho nên việc bài trí phòng ăn sao cho hợp phong thủy là vô cùng quan trọng. Để biết được phòng ăn thế nào là hợp phong thủy mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của HomeSetting:

Phòng ăn nên gần vị trí trung tâm ngôi nhà

Phòng ăn đẹp nhất khi được thiết kế vị trí gần trung tâm giữa phòng khách và nhà bếp. Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ăn thuộc hành mộc, mộc sinh hỏa và khắc thổ, kim khắc mộc và thủy sinh mộc. Cho nên khi thiết kế, sắp xếp và trang trí nội thất phòng ăn cần tránh hành kim là hành xung khắc với mộc và tăng hành thủy là hành sinh ra mộc.

Phòng ăn gia đình tốt nhất hãy để hướng Nam, dưới ánh sáng đầy đủ của mặt trời để gia đạo mỗi ngày càng hưng vượng. Lưu ý rằng phòng ăn không để dưới nhà vệ sinh tầng trên. Thiết kế như vậy uế khí nhà vệ sinh sẽ lan tỏa xuống phòng ăn phía dưới khiến bữa cơm không còn ngon và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, cũng không nên bố trí bàn ăn dưới gầm hoặc bên cạnh cầu thang, nhất là những dạng cầu thang hở kiểu xương cá, dễ bị bụi, thiếu vệ sinh.

bua com gia dinh them am ap voi phong an hop phong thuy (3)

Giống như các phòng khác trong nhà, phòng ăn tốt hơn hết có hình vuông hoặc hình chữ nhật vừa dễ trang trí vừa tiết kiệm diện tích không gian sinh sống. Đối với những phòng ăn có hai cửa sổ thì hai cửa sổ này không được để đối diện vì sẽ làm mất yếu tố tụ khí trong phòng. Khí vận vào phòng sẽ đi từ cửa này và đi ra luôn bằng cửa bên kia, không thể đọng lại lâu.

Màu sắc và ánh sáng trong nội thất phòng ăn

Bữa ăn ngon hay không một phần cũng phụ thuộc vào màu sắc trong việc trang trí phòng ăn. Trong trang trí nội thất phòng ăn tốt hơn hết nên dùng màu sắc sáng sủa để trang hoàng. Tránh dùng những màu hành thủy sẽ khắc với hành mộc của phòng. Các màu không nên sử dụng là những màu xanh nước biển, xanh lá cây, trắng… sẽ làm mất không gian ấm cúng của căn phòng. Nhưng cũng hạn chế sử dụng những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng tươi… để sơn tường phòng ăn cũng như trang trí nội thất bởi nó khiến căn phòng thêm nóng bức, gây cảm giác khó chịu.

bua com gia dinh them am ap voi phong an hop phong thuy (2)

Không nên sử dụng ánh sáng trực tiếp trong phòng ăn mà nên để ánh sáng gián tiếp, giữa bàn ăn nên có đèn thả, đèn chụp có ánh sáng rõ. Để phòng ăn đẹp hơn có thể dùng bình hoa để trang trí, ngoài ra còn có tác dụng thúc đẩy thêm dưỡng khí và tài lộc cho gia đình.

bua com gia dinh them am ap voi phong an hop phong thuy (1)

Nên trang trí phòng ăn làm sao cho âm dương được hài hòa, nếu âm nặng hơn sẽ không tốt cho vận khí của gia đình, nếu dương khí quá nặng sẽ khiến cho gia đình bất hòa, và đặc biệt chú ý không treo hình tổ tiên hoặc trưng bầy đồ vật cổ trong phòng ăn. Tốt hơn hết nên treo một chiếc gương trong phòng, nó giúp phản chiếu những thức ăn ngon trên bàn, có hiệu quả tăng tài lộc lên gấp bội cho gia đình.

 

 

LEAVE A REPLY