Các bước thiết kế nội thất đẹp “chuẩn không cần chỉnh”

0
206

Để có không gian sống lý tưởng thì khi thiết kế nội thất mỗi đơn vị thiết kế đều phải tuân thủ đầy đủ các bước thiết kế nội thất cơ bản sau:

Bước 1. Tìm hiểu, thu thập thông tin các vấn đề liên quan tới thiết kế nội thất

– Gặp gỡ khách hàng, tiếp nhận thông tin về sở thích, tính cách, nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng.

cac buoc thiet ke noi that dep chuan khong can chinh (4)  – Tìm hiểu về diện tích, bố cục không gian để lên kế hoạch thiết kế phù hợp

– Đàm phán với khách hàng về khả năng tài chính, định hướng thiết kế cho khách hàng.

– Xem xét đến các yếu tố khác như phong thủy…

Bước 2. Khảo sát thực trạng công trình

cac buoc thiet ke noi that dep chuan khong can chinh (5)Trong các bước thiết kế nội thất thì bước thứ 2 này vô cùng quan trọng để đảm bảo thiết kế và thực tế ăn khớp 100% với nhau.

cac buoc thiet ke noi that dep chuan khong can chinh (6)Các kiến trúc sư của Home Seting sẽ đến nhà khách hàng để trực tiếp đo đạc, đánh giá tổng thể hiện trạng không gian từ phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, đến các không gian thư giãn giải trí khác trong căn hộ sau đó đưa ra các giải pháp về không gian, cách bài trí giúp gia chủ khắc phục và tối ưu không gian sống của mình.

Bước 3. Các bước thiết kế nội thất sơ bộ

Từ những thông tin thu thập trực tiếp tại nhà khách hàng, các kiến trúc sư sẽ lên bản thiết kế sơ bộ chú trọng đến việc phối hợp màu sắc và bố trí đồ nội thất thế nào cho hợp lý.

cac buoc thiet ke noi that dep chuan khong can chinh (3)Bản thiết kế sơ bộ này sẽ có bản vẽ mặt bằng bố trí tham khảo, kèm theo những hình ảnh tư liệu có tính chất gợi ý, tư vấn. Thông qua đó khách hàng sẽ đưa ra ý kiến, ý tưởng và nhu cầu của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa. Công đoạn này có thể làm trong một vài lần khi tiếp xúc trao đổi giữa hai bên để có thể hoàn thành.

Khi các ý tưởng chủ đạo đã phù hợp đáp ứng đúng yêu cầu chủ nhà, phù hợp với không gian sống mà kiến trúc sư tính toán nghiên cứu, kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế nội thất sẽ thực hiện bước thiết kế chi tiết.

Bước 4: Chi tiết bản thiết kế nội thất 3D

cac buoc thiet ke noi that dep chuan khong can chinh (1)Khi đã thống nhất phương án tiến hành và ký hợp đồng với khách hàng, các kiến trúc sư tài năng của Home Setting sẽ tiến hành vẽ 3D cho tổng thể không gian cũng như từng góc cạnh của ngôi nhà theo yêu cầu của khách hàng. Khi bản 3D hoàn thành khách hàng đã có thể hình dung được ngôi nhà của mình sẽ như thế nào sau khi thiết kế nội thất xong.

Bước 5: Hoàn thiện thiết kế và dự toán kinh phí cho khách hàng

cac buoc thiet ke noi that dep chuan khong can chinh (2)Sau khi hoàn thiện bản vẽ 3D với các không gian phối cảnh hợp lý, Home Setting sẽ hoàn thiện thiết kế và lên kế hoạch dự toán kinh phí cho khách hàng.

Trong hồ sơ dự toán sẽ có đầy đủ các hạng mục, đơn giá thực tế như:

– Khối lượng loại vật liệu thi công của vật liệu gỗ, kính, đá … và giá thành của chúng.

– Số lượng, đơn giá phụ kiện, thiết bị, thông tin sản phẩm

Từ hồ sơ dự toán này khách hàng có thể cân đối, điều chỉnh giá, tăng thêm, giảm đi căn cứ vào việc lựa chọn chủng loại vật liệu, phụ kiện, thiết bị phù hợp.

 

LEAVE A REPLY