Cách trang trí thông minh cho phòng ngủ bé gái

0
639

Trang trí phòng cho bé gái không phải là việc làm dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ, các bé bây giờ cũng có những mong muốn và sở thích của triêng mình.

 Ba mẹ cần đáp ứng tốt nhất để có thể hình thành tính cách và tâm lý tích cực cho bé. Cần có những ý tưởng thú vị để căn phòng đẹp lạ và dễ thương cho bé thêm yêu không gian nhỏ của riêng mình.

Đồng bộ nội thất trong phòng ngủ bé gái

Trước hết hãy tham khảo ý của các bé xem sở thích, mong muốn  của bé có một phòng ngủ như thế nào. Hãy hỏi bé những câu đơn giản như màu sắc, con vật yêu thích, nhân vật hoạt hình hoặc môn học(nếu bé đã đi học) mà bé thích thú. Tránh mua đồ nội thất theo công năng mà không để ý đến hình thức, mong muốn của bé. Bởi sự ngẫu hứng đôi khi may mắn trở thành độc đáo, nhưng cũng dễ làm căn phòng trở nên khập khiễng, “không liên quan” và làm bé cảm thấy không thích thú. Việc lựa chọn đồ nội thất cho phòng ngủ bé gái có thể đồng bộ theo màu sắc, cách sắp xếp hoặc thoe một chủ đề nhất định Cùng bé lựa chọn đồ trang trí cho căn phòng của mình cũng là một lựa chọn không tồi để gia đình có những giây phút vui vẻ.

Cach trang tri thong minh cho phong ngu be gai 1

Chọn chủ đề cho phòng ngủ bé gái

Trước hết hãy để cho bé lựa chọn, tham khảo con bằng cách hỏi những câu hỏi liên quan đến sở thích dễ hiểu như: giường hellokitty không, công chúa, màu hồng, vũ trụ, ô tô. Hãy căn cứ vào những câu trả lời ấy để trang trí phong ngủ cho bé theo chủ đề.

.Cach trang tri thong minh cho phong ngu be gai 2

 

Những đồ nội thất và cả những vật dụng trang trí nhỏ nhắn sẽ được thiết kế theo chủ đè mà con yêu thích. Điều này giúp các bé thích thú với căn phòng của mình và lúc nào cũng vui vẻ, các mẹ còn có thể dựa vào đay để dỗ dành con lúc con khóc hay bướng bỉnh

Trang trí phòng ngủ bé gái bằng decal

Những decal hình con vật, hình hoa cỏ… là lựa chọn khá phổ biến cho những gia đình có trẻ nhỏ. Hãy cố gắng bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu “thị hiếu” của bé. Thông thường, bé gái thường yêu thích những decal có chủ đề lãng mạn, nhẹ nhàng, nữ tính… Những decal hoa cỏ, bướm, chuồn chuồn, thỏ… sẽ trở nên sinh động khi xuất hiện trong phòng của bé.

Cach trang tri thong minh cho phong ngu be gai 3

 

Sử dụng giấy dán tường cho phòng ngủ bé gái

Khi chọn cách trang trí phòng ngủ cho bé gái bằng giấy dán tường, bạn nên chọn màu sắc thanh nhẹ, đồng thời mang những họa tiết hay nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích. Phòng bé gái nên chọn màu đỏ êm dịu làm màu sắc chủ đạo, bao gồm màu hồng, màu tím, màu đỏ, màu cam. Việc sử dụng giấy dán tường còn là một cách hữu hiệu để bảo vệ tường phòng ngủ của bé bởi các bé thường tùy ý vẽ lên tường. Chỉ có như vậy mới không phá vỡ không gian chỉnh thể mà còn kích thích trí sáng tạo của trẻ.

Cach trang tri thong minh cho phong ngu be gai 4

Với những cách làm thông minh trên bạn cso thẻ tạo một khon gian kích thích sự sáng tạo và tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho bé. Hãy chú ý đến những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé để có thể có một gian phòng đẹp, an toàn mà các bé lại thích thú nhé

 

LEAVE A REPLY