Cách xác định hướng giường ngủ chuẩn theo phong thủy bát trạch

0
475

Đã có rất nhiều người tìm đến các chuyên gia tư vấn của Home Setting để hỏi cách xác định hướng giường ngủ chuẩn theo phong thủy bát trạch.

Để giải đáp hết những thắc mắc của các bạn, hôm nay chúng tôi xin đưa ra vài luận điểm cơ bản về lý luận phong thủy bát trạch cũng như cách xác định hướng giường ngủ đơn giản, chuẩn theo phong thủy bát trạch.

cach xac dinh huong giuong ngu chuan theo phong thuy bat trach (7)Tìm hiểu về lý luận của phong thủy bát trạch

Phong thủy Bát trạch căn cứ vào năm sinh của gia chủ, phân chia Cung mệnh theo 8 cung của Bát Quái đó là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Trong Cung mệnh lại chia ra thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

– Tây tứ mệnh là: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

– Đông tứ mệnh là: Khảm, Ly, Tốn, Chấn.

Về nhà ở, Phong thủy Bát Trạch cũng chia thành 8 loại nhà ở khác nhau. Đó là: Cấn trạch, Càn trạch, Ly trạch, Khảm trạch, Chấn trạch, Tốn trạch, Khôn trạch, Đoài trạch. Trong đó: Càn, Đoài, Khôn, Cấn là Tây tứ trạch còn Khảm, Ly, Chấn, Tốn là Đông tứ trạch.

cach xac dinh huong giuong ngu chuan theo phong thuy bat trach (1)

Để chọn nhà ở phù hợp, Phong thủy Bát Trạch cho rằng: Người Đông tứ mệnh ở nhà Đông tứ trạch, còn Tây tứ mệnh ở Tây tứ trạch sẽ tốt.

Cách xác định hướng giường ngủ theo phong thủy bát trạch

Muốn xác định một ngôi nhà ở là Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, theo đúng lý luận là ta phải dựa vào Tọa của ngôi nhà để xác định chứ không phải là dựa vào hướng của ngôi nhà.

cach xac dinh huong giuong ngu chuan theo phong thuy bat trach (3)Bởi vì, phong thủy có câu “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”. Sơn ở đây có thể hiểu là Tọa của ngôi nhà, còn Thủy sẽ được hiểu là Hướng của ngôi nhà. Phong thủy Bát Trạch xác định con người là đối tượng nghiên cứu chính, lấy con người làm trung tâm, là chính, là chủ. Thế nên, việc phối cung mệnh với Tọa ngôi nhà, không phải hướng cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Ví dụ: Trạch Càn, tức là nhà tọa Tây Bắc hướng Đông Nam. Trạch Chấn, tức là nhà tọa Đông hướng Tây. Từ đó ta xác định, người Tây tứ mệnh thì nên chọn nhà tọa Càn – Tây Bắc và người Đông tứ mệnh nên chọn nhà tọa Chấn – Đông. Được như vậy thì sẽ rất tốt.

cach xac dinh huong giuong ngu chuan theo phong thuy bat trach (4)Xuất phát từ lý luận, cách xác định hướng giường ngủ cũng gần như vậy, hướng giường ngủ và việc phối hợp giữa cung mệnh của gia chủ phải phù hợp với nhau.

cach xac dinh huong giuong ngu chuan theo phong thuy bat trach (2)Theo quan niệm phong thủy giường ngủ là một tiểu thái cực, là “sơn” chứ không phải “thủy”. Các xác định hướng giường ngủ chính là coi giường giống như môi mộ, tọa là phía đầu giường cũng là phía đầu người nằm còn hướng chính là chân giường cũng là hướng để chân khi ngủ.

cach xac dinh huong giuong ngu chuan theo phong thuy bat trach (6)Khi ngủ dậy, đa phần mọi người thường ngồi dậy và nhìn xuống phía chân giường đồng thời lúc nằm ngủ cơ thể cũng dùng mũi để hấp thu thực khí từ chân giường đưa tới. Trước đây, mọi người vẫn nghĩ hướng giường chính là hướng đầu giường nhưng thực tế lại không phải vậy, theo phong thủy hướng giường phải là hướng phía chân của người ngủ.

cach xac dinh huong giuong ngu chuan theo phong thuy bat trach (9)Riêng việc bố trí giường ngủ hợp phong thủy thì ta còn phải chú ý đến việc phối cung mệnh của gia chủ mới hướng giường nữa.

cach xac dinh huong giuong ngu chuan theo phong thuy bat trach (5)Ví dụ bếu như đầu giường gối Tây, chân đạp Đông thì người thuộc nhóm Tây tứ mệnh ngủ sẽ tốt. Đầu giường gối Đông Nam, chân đạp Tây Bắc thì người thuộc nhóm Đông tứ mệnh ngủ sẽ tốt.

 

LEAVE A REPLY