Cải tạo phòng bếp gia đình tiết kiệm nhất

0
248

Không cần tốn nhiều chi phí để cải tạo phòng bếp nhà bạn khi nó đã trở nên cũ và lỗi thời. Hãy tham khảo những giải pháp tiết kiệm nhất 

Chỉ cần bỏ ra một chút không sức và một chi phí nhỏ sẽ giúp bạn hoàn thành việc cải tạo gian bếp. Dưới đây là tổng hợp những mẹo nhỏ thú vị giúp cho bạn cải tạo phòng bếp nhà mình.

Sơn lại phòng bếp

Qua thời gian lớp sơn sẽ trở nên ố vàng hoặc mất đi vẻ tươi mới ban đầu. Hãy bắt tay vào cải tạo gian bếp với bước đầu tiên là thay đổi màu sơn cho tường  phòng bếp để tạo một bộ mặt mới và tươi sáng hơn cho căn phòng. Hãy bỏ thêm một chút tiền để mua loại sơn chất lượng, cửa đảm bảo dược độ bền đẹp lại dễ dàng làm sạch với các vết bẩn

Cai tao phong bep gia dinh tiet kiem 1

Thay thế hoặc cải tạo tủ bếp

Nếu tủ bếp nhà bạn đã cũ, nhưng vẫn còn sử dụng được, đừng vội nghĩ đến chuyện thay tủ bếp mới. Hãy làm mới chính chiếc tủ bếp cũ nhà mình bằng cách sơn bóng chúng lại. Loại sơn phải chất lượng tốt và an toàn với chất liệu làm tủ. Hoặc thêm những vật trang trí nhỏ xinh trên cánh tủ mà không  chiếm nhiều không gian, bày những cây xanh cạnh tủ để chẳng ai còn chú ý đến chiếc tủ bếp đã cũ nhà bạn nữa.

Cai tao phong bep gia dinh tiet kiem 2

Sàn phòng bếp

Hãy mặc một lớp áo cho sàn phòng bếp nhà bạn mà không cần phải thay sàn. Bằng cách thêm một lớp thảm màu sắc tươi sáng hoặc họa tiết lạ mắt sẽ làm nổi bật phòng bếp của bạn và góp phần bảo vệ sàn phòng bếp.

Cai tao phong bep gia dinh tiet kiem 3

Mở rộng không gian phòng bếp

Không cần phải thêm diện tích cho phòng bếp nhưng không gian phòng bếp của bạn sẽ rộng rãi hơn bằng cách thêm một đảo bếp nằm trong căn phòng. Việc có thêm đảo bếp sẽ giúp bạn vừa có thêm kệ để đồ một cách ngăn nắp có trật tự. Có thêm không gian chứa vật dụng và thức ăn làm ra.

Cai tao phong bep gia dinh tiet kiem 4

Thay áo cho các vật dụng trong phòng bếp

Chiếc bồn rửa nhà bạn đã cũ, đừng tiếc mà hãy thanh lý nó đi vào mua về một ciếc bồn rửa mới, những chiếc ghế bàn ăn đã cũ, hãy thêm một lớp đệm ngồi để dấu đi. Thay một chiếc rèm cửa sổ mới cũng gúp cho cả không gian như sáng bừng lên. Hoặc việc in các họa tiết mới lạ trên các vật dụng bát đĩa, nếu có năng khiếu về vẽ sao bạn không thử sáng tạo cho tường bếp nhà bạn một bức tranh sơn thủy hữu tình hay những họa tiết lạ mắt.

Cai tao phong bep gia dinh tiet kiem 5

Chỉ với những mẹo nhỏ đơn giản bạn đã có thể cải tạo cho không gian bếp nhà mình trở nên hoàn toàn mới, bắt mắt và khác biệt. Hãy tham khảo thêm xu hướng trang trí phòng bếp hot nhất hiện nay để lấy cảm hứng cho gian bếp nhà mình. Bạn sẽ có thể suy nghĩ được nhiều phong cách và giải pháp khác nhau, tìm ra những lựa chọn phù hợp nhất cho căn phòng của gia đình.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY