Đóng tủ bếp dùng gỗ nào tốt nhất?

0
555

Rất nhiều khách hàng tìm đến các chuyên gia của Home Setting để hỏi xem đóng tủ bếp dùng gỗ nào tốt nhất? Theo dõi xem các chuyên gia trả lời thế nào nhé!

Từ xa xưa, ông cha ta đã dùng gỗ tự nhiên để đóng các loại tủ bếp nhưng nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên đang dần cạn kiệt nên người ta phải chuyển dần sang sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp.

dong tu bep go nao tot nhat (1)Mỗi loại gỗ lại có những ưu và nhược điểm riêng phù hợp với đặc điểm từng không gian bếp mỗi gia đình. Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn thiết kế của Home Setting hôm nay sẽ chỉ phân tích đặc điểm của các loại gỗ tự nhiên để xem đóng tủ bếp dùng loại gỗ nào tốt nhất chứ không bàn đến các loại gỗ công nghiệp ở đây.

Đóng tủ bếp bằng gỗ sồi

dong tu bep go nao tot nhat (4)Gỗ sồi trắng hay còn gọi là gỗ sồi Mỹ là loại gỗ tự nhiên nhập khẩu được sử dụng phổ biến trong việc đóng đồ nội thất. Ưu điểm của loại gỗ này là nhẹ, chắc chắn màu sắc sáng, vân gỗ đẹp có độ bền cao.

dong tu bep go nao tot nhat (5)Đóng tủ bếp bằng gỗ sồi Nga sẽ tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, mang phong cách trẻ trung âm cúng cho phòng bếp.

dong tu bep go nao tot nhat (2)Hơn nữa, tủ bếp bằng gỗ sồi có giá thành khá hợp lý, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Điểm cộng thêm cho loại tủ bếp gỗ sồi là có khả năng chống mối mọt rất tốt và rất bền theo thời gian.

Đóng tủ bếp gỗ xoan đào

dong tu bep go nao tot nhat (7)Nếu bạn đang thắc mắc đóng tủ bếp bằng gỗ nào tốt nhất thì gỗ xoan đào sẽ là gợi ý khá hay cho bạn. Gỗ xoan đào có ưu điểm là khả năng chống thấm nước khá tốt đi kèm với nó là khả năng chịu lực đáng nể. Đóng tủ bếp bằng gỗ xoan đào bạn có thể yên tâm vì khả năng chống thấm nước khi bố trí nó gần bệ rửa.

dong tu bep go nao tot nhat (2)Gỗ xoan đào còn rất dễ tạo những kiểu dáng khác nhau, tùy vào không gian đặt tủ bếp. Bên cạnh đó, gỗ xoan đào có giá thành khá rẻ, chính vì thế, gỗ xoan đào luôn là một trong các sự lựa chọn đầu tiên khi nhắc tới tủ bếp gỗ tự nhiên.

dong tu bep go nao tot nhat (1)Tủ bếp gỗ xoan đào mang tới cho bạn một không gian bếp ấm cúng và hiện đại. Bởi màu của loại tủ bếp gỗ xoan đào thường hơi sẫm màu, điều này cũng yêu cầu những khách hàng phải có con mắt thẩm mỹ để phối màu cho căn bếp tránh hiện tượng làm bếp tối đi hoặc tương phản màu sắc.

Đóng tủ bếp bằng gỗ dổi

dong tu bep go nao tot nhat (1)Gỗ dổi cũng là một trong những loại gỗ được nhiều người sử dụng để đóng tủ bếp. Tủ bếp gỗ dổi có khả năng tạo hình rất linh hoạt nên có thể thiết kế được nhiều mẫu mã tủ bếp khác nhau. Ngoài ra, cũng như các loại gỗ tự nhiên khác, tủ bếp gỗ dổi có độ bền cao, đi kèm vời khả năng chịu lực, chịu nước rất tốt, hạn chế sự tấn công của mối mọt.

dong tu bep go nao tot nhat (1)Như vậy, có thể thấy mỗi loại gỗ đóng tủ bếp lại có những ưu điểm riêng, nếu bạn muốn có tủ bếp sang trọng, hiện đại hãy dùng gỗ sồi, còn nếu bạn muốn một bộ tủ bếp bền chắc hãy dùng gỗ xoan đào.

 

LEAVE A REPLY