Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nội thất chung cư nhỏ hẹp

0
229

Khi tư vấn thiết kế nội thất chung cư nhỏ hẹp các kiến trúc sư khuyên nên sử dụng tone màu sáng nhẹ nhàng, đồng bộ màu sàn, tường và đồ nội thất…

Vì sự hạn chế về diện tích các kiến trúc sư tư vấn thiết kế nội thất chung cư nên áp dụng một số mẹo vặt sau để “nới rộng” không gian căn hộ:

kien truc su tu van thiet ke noi that chung cu nho hep (3)Sơn tường màu nhẹ nhàng cho chung cư nhỏ

kien truc su tu van thiet ke noi that chung cu nho hep (2) Những màu nhẹ nhàng như trắng, kem, nâu nhạt hoặc màu bạc hà nhạt khi sơn lên tường các căn hộ chung cư nhỏ sẽ mang đến cảm giác mát mẻ, căn hộ trông cũng thông thoáng hơn nhiều.

Tạo sự đồng bộ giữa sàn, trần và đồ nội thất

kien truc su tu van thiet ke noi that chung cu nho hep (1)Chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất chung cư khẳng định nếu tạo được sự đồng nhất giữa trần, sàn và đồ nội thất thì căn hộ dù nhỏ hẹp đến đâu vẫn sẽ thành không gian sống vô cùng rộng rãi và thoải mái.

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng

kien truc su tu van thiet ke noi that chung cu nho hep (5)Ngoài màu sắc thì ánh sáng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư, đặc biệt là các chung cư vừa và nhỏ. Cho nên hãy cố gắng tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên từ hệ thống cửa chính, cửa sổ… đồng thời sử dụng hiệu quả nguồn ánh sáng đèn điện chiếu.

Mua nội thất một lần

kien truc su tu van thiet ke noi that chung cu nho hep (4)Hãy cố gắng lên một kế hoạch tỉ mỉ từng món đồ cần thiết trước khi bắt tay mua đồ. Việc mua sắm một lần sẽ giúp bạn tạo được sự đồng bộ giữa các món đồ nội thất. Tránh việc vài ngày lại bổ sung thêm một món, như vậy dễ khiến căn hộ bị kệch cỡm trong phối màu nội thất.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ 45m2 có 2 phòng ngủ

LEAVE A REPLY