Mẹo hay để chọn giá sách âm tường cho không gian hẹp

0
354

Có thiết kế thông minh tiết kiệm tối đa không gian giá sách âm tường là sản phẩm nội thất đang dần chiếm lĩnh thị trường, thay thế cho các loại giá sách truyền thống.

Giá sách âm tường được thiết kế trong các phòng khách để tạo vẻ thanh lịch, hiện đại cho căn phòng. Còn trong phòng ngủ thì giá sách âm tường sẽ mang đến cảm giác rộng rãi thoải mái trong không gian.

meo hay de chon gia sach am tuong cho khong gian hep (5) Mỗi chiếc giá sách âm tường lại có những nét riêng biệt mang phong cách hiện đại, cổ điển khác nhau, hơn nữa chúng còn được sản xuất từ nhiều vật liệu màu sắc khác nhau cho nên để chọn được giá sách âm tường bền đẹp cần phải nhớ như in những bí quyết sau:

Tùy thuộc vào vị trí đặt giá sách mà chọn loại giá sách phù hợp

Trước khi mua giá sách âm tường bạn phải xác định được vị trí đặt tủ ở đâu, đặt nó trong phòng ngủ, phòng khách hay trong không gian nào khác?

meo hay de chon gia sach am tuong cho khong gian hep (2)Với những căn phòng diện tích nhỏ hoặc không vuôn vắn thì có thể tận dụng giá sách âm tường để che đi khuyết điểm nhưng chú ý không nên để giá sách ở bức tường tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa. Bởi chúng rất dễ bị thấm nước, ẩm khiến giá sách dễ bị hư hại. Cũng không nên để giá sách âm tường nằm kế phòng tắm vì độ ẩm của phòng tắm cao sẽ khiến nó dễ bị mốc và có mùi.

meo hay de chon gia sach am tuong cho khong gian hep (6)Sau khi đã xác định được vị trí đặt giá sách, việc tiếp theo cần xác định là chọn kích thước quá lớn. Căn cứ vào diện tích bề mặt bức tường đã xác định trước đó để chọn lựa mẫu giá sách âm tường phù hợp nhất. Không nên chọn giá sách quá lớn cho bức tường nhỏ, cũng không để giá sách quá nhỏ cho bức tường lớn.

Chú ý đến màu sắc của tủ sách âm tường

meo hay de chon gia sach am tuong cho khong gian hep (4)Vì là thiết kế cho không gian hẹp nên những gam màu sáng sẽ là giải pháp tối ưu để tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái trong không gian. Có thể sử dụng màu trắng để tủ thật nổi bật. Ngoài ra phải chú ý đến màu sơn tường mới có thể lựa chọn được màu giá sách phù hợp. Không nên để giá sách cùng màu với màu sơn tường, như vậy giá sách sẽ không thật nổi bật.

Yêu cầu thêm công năng để giá sách hoàn hảo hơn

meo hay de chon gia sach am tuong cho khong gian hep (3)Bạn có thể yêu cầu gắn kính cho giá sách để tăng tác dụng phản chiếu, tạo cảm giác không gian rộng hơn nhiều lần. Những kệ nhỏ hoặc những móc treo cho gắn liền vào giá sách cũng là cách để có thể tăng thêm không gian chứa đồ.

meo hay de chon gia sach am tuong cho khong gian hep (1)Nhớ thường xuyên lau chùi để giá sách âm tường lúc nào cũng sáng bóng như mới. Liên hệ mua giá sách âm tường tại Home Setting ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ.

 

 

 

LEAVE A REPLY