5 loại tranh hút vượng khí thích hợp treo ở phòng khách

0
309

Phòng khách treo tranh phong thủy sẽ trấn áp được tà khí mang tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là 5 bức tranh được nhiều người treo trong phòng khách nhất.

Tranh hoa mẫu đơn

5 loai tranh hut vuong khi thich hop treo o phong khach (4)Người Trung Quốc từng xem hoa mẫu đơn là quốc hoa, bởi nó mang lại sự tốt lành, biểu tượng của quyền lực, tiền tài. Treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng khách thể hiện sự cao ngạo của gia chủ. Lưu ý nhỏ khi treo tranh hoa mẫu đơn thì nên đặt ở góc phía Bắc hoặc phía Nam của căn phòng, không nên treo ở phía Tây. Bởi hoa mẫu đơn là Mộc, hướng Bắc là Thủy – Thủy sinh Mộc là điềm lành, may mắn.

Tranh sơn thuỷ tạo sự hài hòa âm dương

Loại tranh này hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng, với chủ đề chính là những cảnh núi non bao la hùng vĩ, sông nước êm đềm tạo cảm giác thư thái cho người nhìn và gia chủ. Sơn – thủy (núi – nước) kết hợp với nhau chính là sự hài hòa của âm – dương trong khoa học phong thủy. Những bức tranh khoa học phong thủy được vẽ với kích thước lớn thích hợp treo trong những phòng khách rộng.

5 loai tranh hut vuong khi thich hop treo o phong khach (3)

Tuy nhiên, một điều lưu ý khi treo tranh sơn thuỷ trong phòng khách thì phải chú trọng đến thế nước chảy, tuyệt đối không chọn bức tranh để chảy ra ngoài, bởi nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí.

Tại sao nên treo tranh hoa sen trong phòng khách

5 loai tranh hut vuong khi thich hop treo o phong khach (1)Hoa sen là biểu tượng cho sự thuần khiết, thoát tục, những phòng khách đẹp sẽ treo tranh hoa sen để thể hiện cho lòng độ lượng và từ bi bác ái, mang ý nghĩa cho lòng từ bi bác ái và độ lượng vì gần với Đức Phật. Tranh vẽ hoa sen treo ở phòng khách giúp tâm hồn thư thái, điều hòa vượng khí.

Tranh hoa hướng dương

5 loai tranh hut vuong khi thich hop treo o phong khach (2)

Nếu phòng khách thiếu ánh sáng thì tranh hoa hướng dương sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Trong các loại tranh treo trong phòng khách, tranh hoa hướng dương là lựa chọn số 1 cho căn phòng khách thiếu ánh sáng. Những phòng khách thiếu ánh sáng dễ khiến tinh thần uể oải, sa sút còn hoa hướng dương đại diện cho mặt trời, treo tranh hoa hướng dương trong nhà như là mang ánh sáng mặt trời vào phòng. Chú ý khi treo tranh bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc bởi ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

Tranh cửu ngư quần hội rước tài lộc vào nhà

Theo phong thủy, treo tranh ngư quần hội sẽ rước tài lộc vào nhà. Theo quan niệm của người Việt cổ cửu ngư quần hội gồm 9 con cá chép quấn quýt bên những tòa sen, hoa mẫu đơn hay trúc xanh tượng trưng cho sự no đủ, sự đoàn tụ và thành công.

Trên đây là 5 mẫu tranh được treo nhiều nhất trong phòng khách, tùy thuộc vào không gian phòng mà các bức tranh sẽ có kích cỡ khác nhau.

 

 

LEAVE A REPLY