Tạo năng lượng cân bằng cho phòng ngủ của bé

0
268

Phòng ngủ trẻ em luôn cần sự tĩnh lặng và tránh xa tiếng ồn xung quanh vì vậy việc tạo năng lượng cân bằng cho phòng ngủ của trẻ là điều hết sức cần thiết vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự hình thành và phát triển tư duy của trẻ.

Việc trang trí nội thất trong phòng ngủ của trẻ phải chuẩn bị kỹ càng vừa không khiến bé rối mắt mà lại phải hợp với phong thủy tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Loại bỏ những vật không cần thiết

tao nang luong can bang cho phong ngu cua be (1)

Loại bỏ những đồ vật không cần thiết để phòng ngủ của trẻ luôn được thông thoáng

Trẻ em rất nhạy cảm với môi trường xung quanh, đặc biệt là trẻ mới lớn. Những vật dụng xung quanh phòng ngủ của trẻ ảnh hưởng đến nhận thức, tuy duy sáng tạo. Cho nên việc đầu tiên cần làm để tạo năng lượng cân bằng cho phòng ngủ con yêu là loại bỏ những vật dụng không còn phù hợp với độ tuổi của trẻ hoặc không cần sử dụng đến.

Tạo sự cân bằng từ những bức tường

Theo phong thủy, bức tường bên trái từ cửa vào nên đọc bàn học và tủ sách vì đây được xem là khu vực kiến thức. Ngoài ra nên treo những vật dụng có cấu tạo tinh thể như pha lê để tạo năng lượng tích cực. Ở góc bên trái phòng treo những giải thưởng, thành tích và hình ảnh liên quan tới mục tiêu nghề nghiệp, ước mơ tương lai vì đây được coi là khu vực vượng khí. Những đồ vật này nên có màu tím hoặc màu vàng để đại diện cho sự thịnh vượng.

tao nang luong can bang cho phong ngu cua be (2)

Tùy vào từng bức tường mà có cách trang trí nội thất khách nhau

Hãy đặt máy nghe nhạc với các loại nhạc cụ tại đây hoặc treo tranh ảnh, bưu thiếp du lịch, bản đồ thế giới, địa cầu… ở bức tường phía bên phải cửa ra vào. Đây được xem là bức tường dành cho sự thư giãn và sáng tạo. Một lưu ý nữa là là không nên để tivi và máy tính trong phỏng ngủ của trẻ thay vào đó giữ cho căn phòng luôn gọn gàng và thoáng đãng để năng lượng lưu thông tốt hơn.

Màu sắc phù hợp tạo sự cân bằng trong phòng ngủ của bé

Tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của bé để chọn màu sơn tường phù hợp với phòng ngủ. Các bé từ 0-3 tuổi, nên dùng màu sắc thuần tuý mạnh mẽ, có lợi cho trẻ có sự phân biệt đối với môi trường xung quanh. Còn với các bé trên sau 3 tuổi thì hãy chọn màu theo giới tính, bé gái có thể dùng màu sắc có tính chất ôn hoà thể hiện sự dịu dàng như màu hồng, màu xanh táo hoặc xanh lam nhạt, bé trai có thể dùng màu xanh da trời, màu đỏ được ví như một thân thể cường tráng.

tao nang luong can bang cho phong ngu cua be (3)Chọn những gam màu nhẹ nhàng cho phòng ngủ bé gái

Các nhà thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé thì khuyên nên sử dụng những gam màu nóng để sơn tường và trang trí phòng. Những màu cam, vàng đỏ kích thích sẽ kích thích sự tò mò và tiếp thêm năng lượng cho trẻ. Hơn nữa, những màu này còn giúp căn phòng trở nên ấm áp và thân thiện. Tuy nhiên, với bản chất tò mò của trẻ những màu này ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của trẻ, đặc biệt là những trẻ hiếu động trẻ.

Để tạo sự cân bằng cho phòng ngủ của bé thì sự gọn gàng sạch sẽ vẫn là yếu tố quan trọng nhất, cố gắng để con yêu có sự phát triển toàn diện nhất nhé các ông bố, bà mẹ!

 

LEAVE A REPLY