Thiết kế nội thất phòng ăn hợp phong thủy

0
408

Để những bữa cơm gia đình thêm ấm áp, ngoài những món ăn ngon thì việc thiết kế nội thất phòng ăn hợp phòng thủy cũng góp phần không nhỏ.

thiet ke noi that phong an hop phong thuy (3)Thế nào là một phòng ăn hợp phong thủy? Muốn thiết kế nội thất phòng ăn hợp phong thủy phải làm thế nào? Các chuyên gia Home Setting của chúng tôi hôm nay sẽ tư vấn cho các bạn bí quyết thiết kế nội thất phòng ăn hợp phong thủy.

Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ăn

thiet ke noi that phong an hop phong thuy (4) Màu sắc và ánh sáng có tác động trực tiếp đến chất lượng của bữa cơm, cho nên để bữa cơm gia đình đầm ấm vui vẻ cần chú ý đặc biệt đến màu sắc và ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ăn. Trong phòng ăn tốt nhất hãy dùng gam màu sáng cho tường và các đồ nội thất. Gam màu sáng tự nhiên tạo cảm giác sạch sẽ, gọn gàng cho phòng ăn.

thiet ke noi that phong an hop phong thuy (1)Ngoài ra, màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ăn còn phải hợp với phong thủy. Theo phong thủy phòng ăn phù hợp với những màu thuộc thủy và mộc như xanh nước biển, xanh lá, trắng, hồng nhạt…

thiet ke noi that phong an hop phong thuy (9)Và chú ý hạn chế sử dụng những gam màu thuộc hỏa như vàng, đỏ, cam… cho phòng ăn. Nếu muốn thì chỉ nên điểm thêm một chút gam màu nóng để phòng ăn nổi bật hơn mà thôi.

Yếu tố ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ăn

thiet ke noi that phong an hop phong thuy (6)Theo phong thủy, phòng ăn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để phòng luôn được thông thoáng. Nếu không tận dụng được nguồn sáng tự nhiên thì phải sử dụng đến ánh sáng gián tiếp từ hệ thống đèn trần, đèn tường, đèn chùm hoặc đèn lồng các loại.

thiet ke noi that phong an hop phong thuy (8)Thiết kế nội thất phòng ăn nên sử dụng thêm gương cỡ vừa phải, kích thước hợp lý với tường phòng ăn. Gương sẽ có tác dụng phản chiếu ánh sáng, phản chiếu thức ăn có hiệu quả nhân đôi tài lộc.

Trang trí phòng ăn hợp phong thủy

Trong phòng ăn có thể dùng bình hoa tươi để phòng ăn thêm đẹp, tăng thêm dưỡng khí và tài lộc cho gia chủ và treo thêm các loại trang hoa quả, thực phẩm tươi ngon vừa mang lại cảm giác ngon miệng vừa mang vận may đến cho gia đình.

thiet ke noi that phong an hop phong thuy (7)Tránh treo các đồ vật cổ và tranh tổ tiên trong phòng ăn để khỏi tăng âm khí cho phòng. Nên trang trí phòng ăn thế nào cho âm dương được quân bình, nếu âm nặng hơn sẽ không tốt cho vận khí của gia đình, nếu dương khí quá nặng sẽ khiến cho gia đình bất hòa

thiet ke noi that phong an hop phong thuy (2)Đặc biệt chú ý đến hình dáng bàn ăn

Theo phong thủy, bàn ăn tốt nhất nên có hình tròn hoặc oval. Bàn ăn những hình này sẽ thể hiện sự quây quần, mối quan hệ hòa thuận đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

thiet ke noi that phong an hop phong thuy (5)Không nên dùng bàn ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật, nếu dùng thì phải khéo léo che đi các góc nhọn hoặc tráng những góc nhọn khi ngồi ăn.

 

LEAVE A REPLY