Thiết kế tủ bếp tối ưu cho không gian bếp hẹp

0
283

Tủ bếp là một yếu tố cần thiết để quyết định phong cách giang bếp nhà bạn. Việc lựa không thể sơ sài và phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bên cạnh đó cũng rất cần quan tâm đến yếu tố không gian phòng bếp để lựa chọn. Sau đây là 4 kiểu tủ bếp mà bạn có thể tham khảo để sử dụng cho không gian bếp hẹp

Kiểu dáng tủ bếp phù hợp giúp tiết kiệm diện tích

Có bốn loại kiểu dáng chủ yếu đối với tủ bếp là tủ bếp kiểu chữ I, L, H, U. Với một không gian nhà bếp nhỏ việc lựa chọn kiểu dáng tủ bếp là rất quan trọng. Tủ bếp phải tiết kiệm được không gian, tận dụng được mọi góc cạnh của căn nhà đồng thời tối giản các chi tiết mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Để hài hòa những điều này, tủ bếp chữ L và tủ bếp chữ I là sự lựa chọn thông minh cho bạn.

Thiet ke tu bep toi uu cho khong gian bep hep 1

Tủ bếp chữ L có ưu điểm nổi bật ở sự tận dụng tối đa các góc không gian hiệu quả, giúp giảm thiểu khoảng cách phải đi bộ trong khi nấu và chuẩn bị, cung cấp không gian lưu trữ tốt. Mô hình bếp này rất phù hợp với những khu vực mở hoặc không gian hẹp.

Tủ bếp chữ I có thể tiết kiệm diện lớn cho gia đình. Sự bài trí cũng dễ phù hợp với các không gian bếp bởi tính đơn giản của nó.

Đặt vị trí tủ bếp ở đâu là phù hợp

Cũng là một yếu tố quan trọng. Với một không gian bếp hẹp cả về chiều rộng và cao thì việc lựa chọn vị trí tủ bếp phải vừa hợp lý, tiết kiệm được không gian lại không phạm vào kiêng kị trong phong thủy.

Thiet ke tu bep toi uu cho khong gian bep hep 2

Bạn có thể tham khảo thiết kế tủ bếp sát trần để phù hợp với không gian hẹp nhà mình. Thiết kế này không những sẽ khắc phục được nhược điểm trần bếp thấp của đại đa số thiết kế chung cư hiện nay, mà còn tận dụng được diện tích để tăng không gian lưu trữ.

Màu sắc tủ bếp làm không gian thêm hài hòa và tự nhiên

Những gam màu tối sẽ làm nhà bếp của bạn nhỏ càng thêm nhỏ, không những thế còn có vẻ ẩm thấp và chật hẹp hơn. Vì vậy nên hãy chọn những loại tủ bếp có màu sáng hơn mà lại hài hòa với nội thất trong phòng bếp.

Thiet ke tu bep toi uu cho khong gian bep hep 3

Hai gam màu được xem là giải pháp tối ưu cho gian bếp nhỏ chính là màu nude và màu trắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nhiều màu sắc trong nội thất nhà bếp. Tuy nhiên, cần tìm hiểu thật kĩ bởi chỉ cần thiếu tinh tế một chút, gian bếp của bạn sẽ trở nên lộn xộn, hỗn tạp đủ các màu .

Với những lưu ý trên bạn đã có sự lựa chọn vè tủ bếp cho căn nhà hẹp của mình. Hãy lựa chọn thông minh để có một không gian hợp lý và sáng tạo cho gian bếp nhà bạn. Hãy tham khảo thêm thông tin bằng cách tìm hiểu về những mẫu tủ bếp hot nhất hiện nay

LEAVE A REPLY