Tự tạo giá sách cho bé bằng những nguyên liệu sẵn có

0
368

Bỏ một chút công sức và tận dụng một vài nguyên liệu bị “bỏ xó” là bạn đã có thể tự tạo một giá sách cho bé thật xinh xắn, tạo động lực giúp bé học giỏi mỗi ngày.

Tận dụng góc “chết” để thiết kế kệ sách cho bé

Những góc chết trong nhà thường bị bỏ trống, nếu không gian trong phòng không được rộng rãi cho lắm thì việc này khá là lãng phí. Hãy thử tận dụng những góc chết đó, biến chúng thành chỗ để giá sách cho bé thật ấn tượng.

tu tao gia sach cho be yeu bang nhung nguyen lieu co san (6) Bạn chỉ cần 2 miếng gỗ có kích thước 60cm để cắt làm 4 kệ và một số đồ dùng khác như sơn màu, keo dán gỗ, cưa cầm tay và 8 thanh gỗ nhỏ nữa là đã có thể tự tạo giá sách cho bé rồi.

tu tao gia sach cho be yeu bang nhung nguyen lieu co san (4)

tu tao gia sach cho be yeu bang nhung nguyen lieu co san (3)Đầu tiên, cưa 2 miếng gỗ 60cm ra thành 4 miếng gỗ hình tam giác bằng nhau. Sau đó dùng chổi sơn phủ toàn bộ số gỗ đó cùng màu với màu của tường, nếu thích bạn có thể chọn những màu sắc khác cho giá sách thêm nổi bật cũng được. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng sơn màu trắng để sơn giá sách cho bé yêu, như vậy sẽ giúp giá sách nổi bật trong góc tường.

tu tao gia sach cho be yeu bang nhung nguyen lieu co san (5)Sau đó đóng những thanh gỗ dài vuông góc với tường, để đỡ những chiếc giá sách hình tam giác. Bạn có thể dùng keo gắn gỗ để dán miếng gỗ liền với thanh gỗ cho chắc chắn hơn.

tu tao gia sach cho be yeu bang nhung nguyen lieu co san (2)Vài bước đơn giản như vậy bạn đã có thể tự tạo giá sách cho bé yêu rồi. Bé có thể tha hồ đặt sách vở hoặc những món đồ trang trí yêu thích lên chiếc kệ này.

Tạo giá sách di động cho bé

Những chiếc giỏ nhựa cũng có thể biến thành giá sách cho bé yêu vô cùng tiện dụng. Ưu điểm của giá sách này đó là chiếm khá ít không gian và có thể mang bất kỳ vị trí nào trong nhà mà bé muốn.

tu tao gia sach cho be yeu bang nhung nguyen lieu co san (1)Để làm được giá sách cho bé yêu bạn cần có vài chiếc giỏ nhựa màu tùy thích, 4 chân gỗ, đinh vít các loại và một miếng gỗ hoặc kính nhỏ…

tu tao gia sach cho be yeu bang nhung nguyen lieu co san (11)Bước đầu, bạn đặt giỏ nằm nghiêng, đặt miếng kính hoặc miếng gỗ ngăn chia chiếc giỏ để đựng được nhiều sách hơn.

tu tao gia sach cho be yeu bang nhung nguyen lieu co san (8)

tu tao gia sach cho be yeu bang nhung nguyen lieu co san (9)Sau đó, dùng bu lông để gắn 4 chân gỗ giúp giá sách di động được chắc chắn hơn khi sử dụng. Cho 4 chân gỗ được gắn sẵn ốc vặn qua lỗ nhỏ của giỏ đựng đồ và cuối cùng dùng bu lông gắn cố định 4 chân gỗ

tu tao gia sach cho be yeu bang nhung nguyen lieu co san (10)

tu tao gia sach cho be yeu bang nhung nguyen lieu co san (7)Những chiếc giá sách đơn giản nhưng lại có tác dụng vô cùng lớn vừa có thể lưu trữ sách vở cho bé yêu lại tận dụng được những góc trống trong phòng hơn nữa nó còn là động lực cổ vũ các bé hăng say học tập hơn.

LEAVE A REPLY