Ấn tượng với thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 đẹp thoáng mát

0
415

Để thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 thoáng mát thì các KTS phải đảm bảo được sự cân bằng trong phòng, đây là yếu tố quan trọng nhất để có phòng ngủ đẹp.

an tuong voi thiet ke noi that phong ngu 15m2 dep thoang mat (2) Sự cân bằng không chỉ quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 mà đối với việc thiết kế nội thất cho bất cứ không gian nào thì nó cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Muốn không gian phòng ngủ được cân bằng thì phải biết kết hợp màu sơn tường với đồ nội thất, đồng thời biết chọn lựa, sắp xếp đồ nội thất hợp lý.

an tuong voi thiet ke noi that phong ngu 15m2 dep thoang mat (1)Chọn nội thất sáng màu kết hợp với màu sơn tường nhẹ nhàng

an tuong voi thiet ke noi that phong ngu 15m2 dep thoang mat (9)Để phòng ngủ 15m2 thật thoáng mát việc đầu tiên cần chú ý là sử dụng tone màu trong thiết kế nội thất. Đối với không gian 15m2 thì không chọn những gam màu tối cho đồ nội thất.

an tuong voi thiet ke noi that phong ngu 15m2 dep thoang mat (5)Hãy sử dụng đồ nội thất sáng màu kết hợp với màu sơn tường kem hoặc bi. Đảm bảo sự kết hợp hoàn hảo giữa gam màu sáng và màu sơn tường với tỉ lệ khác nhau sẽ gợi lên sự ấm áp, nhẹ nhàng cho chủ nhân căn phòng.

an tuong voi thiet ke noi that phong ngu 15m2 dep thoang mat (8)Những món đồ kích thước lớn có vẻ không phù hợp để thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 cho lắm, tốt nhất hãy tận dụng những món nội thất có đường nét thanh mảnh hoặc những vật dụng đa năng để tiết kiệm tối đa không gian.

an tuong voi thiet ke noi that phong ngu 15m2 dep thoang mat (7)Thiết kế đồ nội thất là một việc đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ rất cao bởi không chỉ đáp ứng những yêu cầu về công năng, chúng còn ảnh hưởng đến vấn đề đi lại, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Một chiếc giường hộp, tủ âm tường hay bàn phấn kết hợp bàn làm việc là một số lựa chọn dành cho bạn.

Bài trí đồ nội thất gọn gàng hợp lý

an tuong voi thiet ke noi that phong ngu 15m2 dep thoang mat (6)Với sự hạn chế về diện tích, việc bố trí giường ngủ, tủ chứa đồ ở sát tường sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm không gian một cách đáng kể thay vì việc đặt chúng ở giữa phòng. Một số vật dụng trang trí nhỏ được xếp gọn gàng, ngăn nắp cũng sẽ khiến cho bạn thấy căn phòng mình có thoáng mát hơn.

an tuong voi thiet ke noi that phong ngu 15m2 dep thoang mat (4)Chú ý, đừng vì quá tiết kiệm không gian mà kê đồ nội thất quá sát tường. Hãy để chúng cách tường một chút để cho các luồng khí trong phòng di chuyển dễ dàng đảm bảo cho bạn có những giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên là biện pháp hiệu quả để phòng ngủ 15m2 lúc nào cũng được thoáng mát. Hệ thống ban công, cửa sổ sẽ mang ánh mặt trời vào căn phòng để phòng luôn được khô ráo.

an tuong voi thiet ke noi that phong ngu 15m2 dep thoang mat (3)Nếu phòng ngủ gần ban công thì có thể trang trí thêm một số chậu cây, chậu hoa nhỏ để mang thiên nhiên vào phòng ngủ nhiều hơn. Tuy nhiên, tuyệt đối không được mang cây xanh vào phòng ngủ mà chỉ để chúng ngoài ban công mà thôi. Bởi nếu mang cây vào phòng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của người nằm.

Để phòng ngủ chỉ là nơi nghỉ ngơi

an tuong voi thiet ke noi that phong ngu 15m2 dep thoang mat (1)Một lưu ý nho nhỏ nữa là hãy để phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi theo đúng nghĩa. Đừng nên đem những thiết bị điện tử vào phòng, nó sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn đâu.

 

LEAVE A REPLY