Tuyệt chiêu xếp gọn cả đống đồ vào tủ quần áo mini

0
203

Cả đống đồ bừa bãi khắp nhà có thể xếp gọn gàng vào trong một chiếc tủ quần áo mini mà không sợ quá tải nếu bạn biết những tuyệt chiêu đơn giản này.

Bạn không có một chiếc tủ đủ rộng để có thể cất hết đám quần áo càng ngày càng nhiều của mình. Đừng lo lắng, kể cả bạn chỉ có một chiếc tủ quần áo mini nhưng nếu áp dụng những cách sau đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ rộng ra trông thấy.

Lọc ra những bộ quần áo ít sử dụng

tuyet chieu xep gon ca dong do vao tu quan ao mini (5)

Lọc những bộ quần áo ít sử dụng, giặt sạch để cất gọn chúng

Có thể bạn ngao ngán trước cả núi đồ của mình, nhưng việc đầu tiên cần làm là hãy giặt sạch tất cả chúng và phân chia ra những món đồ mà bạn hay mặc nhất, và những đồ ít khi bạn ngó tới. Sau đó hãy xếp những món đồ thường xuyên bị bạn “bỏ rơi” xuống ngăn dưới cùng của tủ. Những đồ bạn hay mặc hàng ngày hãy treo chúng cẩn thận lên phía trên tủ, đảm bảo tủ quần áo mini của bạn sẽ gọn đi trông thấy.

Cất những bộ quần áo mùa khác đi

Đừng để hỗn độn cả đống quần áo mùa đông lẫn mùa hè vào một chiếc tủ. Nếu bạn sử dụng tủ quần áo mini thì tốt nhất hãy cất những bộ quần áo khác mùa vào nơi lưu trữ khác. Còn nếu tủ nhà bạn đủ rộng thì hãy cất đám quần áo chưa cần dùng đến kia xuống ngăn dưới cùng của tủ.

Thay thế cánh cửa tủ bằng rèm cửa

Đây là giải pháp khá hay, bạn không cần phải kéo cửa tủ ra vào suốt cả ngày mà chỉ cần vén rèm lên là có thể lấy được quần áo tiện lợi.

Dùng móc treo quần áo ngắn

Chiếc tủ mini sẽ rất khó treo được những bộ quần áo dài, nên hãy tận dụng móc treo tường để treo những bộ đồ dễ bị nhăn.

tuyet chieu xep gon ca dong do vao tu quan ao mini (3)

Phân loại quần áo, cất những bộ quần áo khác mùa đi và treo những bộ còn lại thật gọn bằng móc treo quần áo ngắn

Tăng sức mạnh lưu trữ với những vách ngăn mỏng

Biến tủ quần áo mini diện tích nhỏ nhà mình trở nên rộng rãi hơn nhiều lần bằng việc thiết kế những ngăn mỏng với kiểu dáng đẹp để phân chia ra các loại đồ khác nhau. Xếp chúng gọn gàng vào từng ngăn nhỏ. Như vậy đám quần áo sẽ không còn vương vãi khắp nhà nữa.

tuyet chieu xep gon ca dong do vao tu quan ao mini (2)Với vài tuyệt chiêu đơn giản này tủ quần áo mini nhà bạn có thể lưu trữ được rất nhiều đồ đạc

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm một số giá treo nhỏ di động bên cạnh tủ. Những chiếc giá này trêu những đồ nhỏ, mỏng như áo ba lỗ rất thuận tiện mà lại không chiếm nhiều diện tích.

Bằng vài mẹo nhỏ như trên hãy biến tủ quần áo mini nhà bạn thành một chiếc tủ đa năng có sức chứa khổng lồ, có thể dọn sạch được đống quần áo “như bãi chiến trường” trong tích tắc nhé!