Xu hướng chọn màu khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

0
356

Việc phối màu trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công việc, khả năng tư duy sáng tạo của nhân viên.

Chọn màu sắc văn phòng phù hợp với đặc thù công việc

xu huong chon mau khi thiet ke noi that van phong nho (4) Tùy theo đặc thù công việc của mỗi doanh nghiệp mà chúng ta có các bố trí màu khác nhau. Đối với những công ty chuyên về các lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo thì tốt nhất nên sử dụng những màu sắc tươi sáng, sinh động như trắng, vàng nhạt, xanh dương để kích thích tư duy sáng tạo của nhân viên.

xu huong chon mau khi thiet ke noi that van phong nho (2)Còn đối với những văn phòng làm việc đơn thuần về kỹ thuật cần sự yên tĩnh, tập trung, khi thiết kế nội thất chúng ta nên nên trang trí màu sơn xanh nhạt để tạo sư thư giãn thoải mái cho không gian.

Dùng ánh sáng để phối màu cho văn phòng nhỏ      

xu huong chon mau khi thiet ke noi that van phong nho (10)Màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố tương hỗ làm nổi bật nhau, một văn phòng tràn đầy ánh sáng tự nhiên lúc nào cũng đc tận dụng tối đa nhằm tăng năng suất làm việc và vẻ đẹp không gian.

xu huong chon mau khi thiet ke noi that van phong nho (9)Màu sắc để trang trí có thể sử dụng đa dạng theo sở thích với những căn phòng làm việc lớn có nhiều không gian mở, đón ánh sáng thiên nhiên trực tiếp bên ngoài. Ngược lại, đối với không gian chật, thiếu sáng thì nên cân nhắc lựa chọn màu sắc phù hợp, tránh sử dụng màu tối tạo không gian thêm u buồn, chật hẹp.

xu huong chon mau khi thiet ke noi that van phong nho (7)Văn phòng làm việc nhỏ với trần nhà thấp, ít ánh sáng, khi thiết kế nội thất nên sơn màu sáng kết hợp với màu tường điểm nhấn một vài màu trung tính hoặc sáng mầu để tránh cảm giác năng nề, rất hại cho hiệu suất làm việc.

Vài lưu ý về màu sắc khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

xu huong chon mau khi thiet ke noi that van phong nho (8)Khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ thì nên sử dụng những gam màu nóng như đỏ, nâu đỏ nhiều hơn để tạo sự trẻ trung sôi động, kích thích sự sáng tạo nhiều hơn.

xu huong chon mau khi thiet ke noi that van phong nho (3)Giảm dần mật độ các màu nền trung tính mang lại sự phối ngẫu mới hơn cho không gian văn phòng nhỏ đồng thời thêm các hình ảnh có màu sắc vui tươi, trẻ trung.

xu huong chon mau khi thiet ke noi that van phong nho (1)Chú ý, phối màu ngẫu nhiên đan xen giữa các màu trung tính mang mật độ ít hơn và tăng tối đa các sắc màu vui tươi. Vẫn chọn hình ảnh phong cảnh thiên nhiên nhưng mang lại sự sôi động hơn là sự nhẹ nhàng bình tâm.

Xu hướng chọn màu vàng kim trong thiết kế nội thất văn phòng 2016

xu huong chon mau khi thiet ke noi that van phong nho (6)Phát biểu tại sự kiện công bố Xu hướng Màu sắc 2016 tại Tp. Hồ Chí Minh, Ông Jeremy Rowe, Giám đốc điều hành Sơn trang trí AkzoNobel khu vực Đông Nam Á, Nam Á & Trung Đông chia sẻ: “Tôi nghĩ là màu của năm 2016, Vàng Hoàng Kim là một màu rất đẹp, cá nhân tôi rất thích màu này. Màu vàng được xem là gắn liền với di sản và quá khứ. Và đặc biệt màu vàng trong tín ngưỡng văn hóa Châu Á thường gắn với vận may, sự phồn thịnh và sự giàu sang. Chính vì vậy đây là màu sắc của cả quá khứ và tương lai, mang tính kết nối cao.”

xu huong chon mau khi thiet ke noi that van phong nho (5)Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều màu vàng trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ vì nó sẽ gây cảm giác mệt mỏi, buồn chán cho người làm việc. Chỉ nên dùng màu vàng làm điểm nhấn nhỏ trong không gian làm việc mà thôi.

LEAVE A REPLY